Chủng Vân Tay LF cũng thuộc chủng Vân tay Nước, hình dạng của nó như 1 dòng nước đổ. Chủng vân tay này tỷ lệ xuất hiện rất ít, có thể không đến 1% dân số, ít hơn rất nhiều so với các chủng vân tay nước UL và chủng vân tay RL.

Chủng vân tay LF

Về tính chất chủng vân tay LF cũng có những tính chất chung của chủng vân tay nước nước. Trong bài viết này sẽ viết chi tiết về chủng vân tay LF:

Đặc điểm chủng vân tay LF

+ Các đặc tính khá giống với chủng UL.

+ Khả năng hiểu nhanh sự việc chỉ trong một thời gian ngắn và thường hiểu rất sâu, rất khác biệt so với mọi người.

+ Có sự đa dạng, phong phú trong tính cách.

+ Hòa đồng, thân thiện cởi mở nhưng ít chủ động tạo mối quan hệ. Nhạy cảm trong giao tiếp, thích quan sát.

+ Không thích xung đột mâu thuẫn, đề cao tinh thần đồng đội, yêu thích hoạt động đội nhóm.

+ Là thành viên tốt trong đội nhóm, người chấp hành tốt, kỷ luật cao.

+ Nhiệt tình, chân thành và dễ cảm thông cho vấn đề của người khác.

+ Cư xử theo cách mọi người mong đợi, bằng cách nào đó chiều ý người khác.

+ Chu đáo, biết quan tâm tới mọi người, sống tình cảm, thích tự do.

+ Không giỏi sáng tạo, tuy nhiên học hỏi rất nhanh từ môi trường và xã hội, dễ bắt chước và mô phỏng tốt.

+ Là một người dễ bị người khác ảnh hưởng.

+ Kỷ luật tự giác bản thân thấp.

+ Là người của xã hội, cộng đồng.Là chủng khá phổ biến. người mang chủng này khá hiền và lành tính, dễ bị người khác chèn ép.

+ Lãng mạn, thích sự tự do.

+ Họ làm việc theo cảm tính và dễ thay đổi mục tiêu của mình.

Ưu điểm chủng vân tay LF

+ Khả năng bắt chước vượt trội, học nhanh trong các môi trường và trong xã hội.

+ Mềm mại, nhẹ nhàng và cởi mở; lãng mạn, thích sự tự do và chỉ sống cho hiện tại.

+ Hướng tới sự hòa hợp và hòa bình, không thích sự mâu thuẫn, đấu tranh hay xung đột.

+ Thuộc mẫu người cộng đồng xã hội, thích những nơi đông người. Thích nghi trước rồi mới giao tiếp, thích tham gia các hoạt động xã hội vì cộng đồng.

+ Cảm xúc, làm theo cảm xúc. Thường quan tâm tới những người xung quanh, dễ cảm thông cho vấn đề của người khác.

+ Suy nghĩ linh hoạt và tương thích,dễ bắt chước hoặc tái tạo ý tưởng của người khác thành ý tưởng của mình.

Nhược điểm chủng vân tay LF

+ Không có mục tiêu rõ ràng trong tâm trí, tham vọng không lớn.

+ Không có chánh kiến, dễ bị tác động bởi những người xung quanh và môi trường.

+ Hay lo chuyện bao đồng.

+ Thụ động, dễ bị áp đặt.

+ Làm việc theo cảm tính, dễ thay đổi nguyên tắc và kế hoạch đã đề ra.

+ Công việc, kế hoạch có thể bị trì hoãn vì lối sống tình cảm.

Phương hướng phát triển

+ Làm việc theo cảm tính, dễ thay đổi nguyên tắc và kế hoạch đã đặt ra. Vì vậy nên lập kế hoạch rõ ràng và chi tiết, tập trung vào mục tiêu và giám sát tiến độ thực hiện.Tham gia các lớp học về ra quyết định và lập mục tiêu.

+ Học để trở thành người hướng dẫn và chịu trách nhiệm với quy trình làm việc, đưa ra giải pháp cho vấn đề phát sinh.

+ Công việc, kế hoạch có thể bị trì hoãn bởi lối sống tình cảm. Chọn một người chi kỷ đáng tin cậy để động viên khích lệ, đôn đốc việc thực hiện mục tiêu.

+ Chủ động giao tiếp, tham gia các hoạt động cộng đồng khác nhau, chủ động nhận vị trí lãnh đạo, xây dựng sự tự tin. Tham khảo tự chuyện của những người thành công.

+ Học hỏi cách nói không với người khác một cách thích hợp khi cần thiết.

+ Nước phải tìm cho mình người thầy: Người thầy giống như vật chứa, có thể định hình giúp nước. Là người định hướng, chỉ bảo, thúc đẩy, động viên để nước dễ dàng hơn về hướng đi trong cuộc đời mình. Hãy tìm cho mình về người thầy về phát triển bản thân, người thầy về phát triển chuyên môn, về kinh doanh…

+ Nước cần phải có môi trường tốt, nước dễ thích nghi với môi trường. Dễ hòa nhập với môi trường và có khả năng sao chép tốt. Chính vì thế, nước ở cạnh ai, trong môi trường nào cũng đều dễ dàng trở thành những người tương tự như thế.

+ Nước cần HÌNH TƯỢNG. Nước giỏi sao chép. Chính vì vậy hãy tìm ra cho mình những thần tượng. Nghiên cứu, học hỏi từ họ để ra những triết lý sống, cách thức mà họ đã thành công. Từ đó nước áp dụng khả năng sao chép của mình.

+ Chọn bạn mà chơi, chọn nơi mà ở, chọn thầy mà học.

Giao tiếp với người chủng vân tay LF

+ Khi giao tiếp với người này, cần chân thành, nhẹ nhàng để tạo sự tin tưởng, giúp cuộc nói chuyện cởi mở và hiệu quả hơn.

+ Thể hiện sự quan tâm, dành thời gian để hỏi và trả lời, khen ngợi, động viên.

+ Cần làm mẫu cụ thể để dễ dàng bắt nhịp trong học tập.

+ Cần theo dõi, khuyến khích và động viên trẻ kịp thời để truyền sự tự tin, tránh việc bỏ dở giữa chừng theo tâm trạng.

+ Tạo một môi trường kỷ luật nghiêm ngặt.

+ Dùng phương pháp tương tác khi hướng dẫn: thảo luận để người khác đưa ra câu hỏi và mình trả lời.

Cám ơn bạn đã theo dõi bài viết của tracuunhanso.com  Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại comment. Chúng mình sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc của các Bạn.